Tổ đội thi công điện nước1.Đặc điểm của tổ đội thi công điện, nước:

+ Đã thi công rất nhiều công trình về vấn đề đi hệ thống điện, nước

+ Giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực về đi hệ thống điện nước

+ Tiến độ, thời gian thi công hệ thống điện, nước nhanh

+ Làm theo đúng yêu cầu kỹ thuật, bản vẽ được giao hoặc theo ý muốn của khách hàng

+ Thi công nhiệt tình, chu đáo luôn làm hài lòng quý khách

2.Trình tự thi công của đội:

a.thi công hệ thống điện dân dụng

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng

Một hệ thống điện dân dụng được coi là hoàn thiện khi được lắp đặt đầy đủ những hệ thống là: Hệ thống điện âm tường, hệ thống ống điện âm sàn bê tông, hệ thống máng cáp, hệ thống dây dẫn điện kết nối với các thiết bị điện, cuối cùng là tủ điện. Tùy vào nhu cầu lắp đặt của khách hàng mà đội sẽ có quy trình thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng đúng chuẩn  được thực hiện như sau:

+ Lắp đặt hệ thống điện âm tường: Khi lắp đặt hệ thống điện âm tường, đội sẽ định vị vị trí phù hợp cho chiều cao, chiều dài và chiều rộng của hệ thống điện, tiếp đó là dùng máy cắt, cắt thành đường những vị trí đã được định vị. Tiếp đó đội sẽ tiến hành thiết kế hệ thống điện và đóng lưới tường theo các đường đã cắt trước đó.

+ Lắp đặt hệ thống ống điện âm sàn bê tông: Khi lắp đặt hệ thống này cần phải có các hộp box trung gian. Các hộp box này sẽ được lắp đặt ở những vị trí phù hợp trên sàn cốt pha. Tiếp theo, dùng ống điện để kết nối các hộp box này lại thì sẽ tạo thành đường dẫn ống dây điện nguồn cho các thiết bị điện. Sau khi đã hoàn thiện xong, các bạn tiến hành đổ bê tông sàn. Khi thực hiện công đoạn này, các bạn nên lưu ý và cẩn thận để không làm cho ống điện bị dẹp, bị bể hay bị biến dạng làm mất liên kết.

+ Lắp đặt hệ thống máng cáp: Máng cáp là thiết bị dùng để đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong công trình. Khi lắp đặt máng cáp đội sẽ tiến hành định vị cao độ và xác định các vị trí lắp giá đỡ máng cáp. Tiếp đó lắp đặt giá đỡ máng cáp sao cho khoảng cách giữa chúng là 1,3 đến 1,5 mét. Các máng cáp cần phải được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc thanh đồng tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.

+ Lắp đặt hệ thống dây dẫn điện: Xác định được vị trí và lắp đặt xong các hệ thống trên, đội bắt đầu tiến hành thông ống điện và kéo dây. Khi kéo dây thì trước tiên cần phải dùng dây nilon luồn vào ống điện. Và những dây điện cần phải được làm dấu từng tuyến theo màu và theo pha.

+ Kiểm tra dây và lắp thiết bị điện: Sau khi kéo dây điện xong, đội tiến hành  kiểm tra xem nguồn điện đã được thông chưa, có bị chạm mạch hay không. Nếu không có vấn đề gì sẽ tiến hành lắp đặt và kết nối dây dẫn điện với các thiết bị điện

+ Thiết kế tủ điện: Tủ điện là nơi chứa các MCB (thiết bị bảo vệ điện) để khi có sự cố bất ngờ hay hư hỏng nào đó về hệ thống điện, các bạn có thể kiểm tra và xử lý thông qua tủ điện. Các bạn cần phải vẽ sơ đồ và định vị các vị trí để đặt MCB, sau đó tiến hành lắp vỏ tủ điện. Các bạn cần phải đảm bảo rằng vỏ của tụ điện có độ cách điện an toàn. Cuối cùng là kết nối tủ điện này với hệ thống điện nhà bạn bằng các đầu cáp ra vào của tủ.

+ Kiểm tra, nghiệm thu tất cả hệ thống: Sau khi đã tiến hành thi công và lắp đặt những hệ thống trên, mạng lưới điện dân dụng đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho hệ thống, các bạn cần kiểm tra lại tất cả các hệ thống đã lắp đặt một lần nữa.

b.Thi công hệ thống đường ống nước

Biện Pháp thi công hệ thống cấp thoát nước trong xây dựng dân dụng

Các thiết bị cấp nước như máy bơm, van, ống,…được sử dụng cho công trình phải phù hợp với yêu cầu của thiết kế cả về chủng loại, chất lượng và nguồn gốc. ống nước và thiết bị phải được lắp đặt đúng vị trí, đúng quy định của thiết kế. các mối nối phải đảm bảo chắc chắn, kín khít và sau khi đã lắp đặt xong phải có biện pháp bảo vệ đường ống, thiết bị tránh không được làm bẹp, méo hay bị hư hỏng.

+ Đội sẽ kết hợp với thợ nề, thợ cốp pha để bố trí ống thông, ống cấp thoát nước thông qua dầm, sàn tường theo bản vẽ thiết kế nước.

+ Đường ống phải được bảo quản kỹ tránh cát, đất,… vào trong ống trong suốt quá trình thi công.

Trước khi nghỉ hay ngừng thi công, các đầu ống phải được bịt bằng nút bịt hoặc phải có biện pháp che chắn sao cho không bị bụi bẩn hay các chất khác chui vào trong đường ống gây bẩn hoặc hư hại.

+ Ren ống và nối ống phải đảm bảo độ kín tránh rò rỉ.

+ Đường ống nước ngầm phải lắp đặt trước khi thợ nề tô trát tường.

Sau khi lắp đặt xong, đội sẽ tiến hành thử áp lực cho từng tuyến ống và theo từng yêu cầu sử dụng cụ thể của tuyến ống theo thiết kế. dụng cụ thử áp lực bao gồm bơm áp lực chạy bằng điện, đồng hồ đo áp lực có chỉ số đo từ 0 – 20 kg/cm2, van xả khí. Quá trình thử phải bơm đầy nước vào ống một cách từ từ và cẩn thận sao cho khí thoát hết ra ngoài, đường ống phải chứa đầy nước trong thời gian 24 giờ trước khi tiến hành thử áp lực. áp lực thử và thời gian thử phải theo đúng quy định của thiết kế và hướng dẫn của khách hàng.

Khi lắp đặt và thử áp lực xong toàn bộ hệ thống cấp nước, đội sẽ tiến hành xúc xả, thau rửa đường ống, ngâm nước khử trùng theo đúng yêu cầu của thiết kế.

3.Cam kết về mặt chất lượng sau khi hoàn thành các hạng mục công trình:

+ Đi hệ thống điện nước theo đúng yêu cầu của khách hàng

+ Bàn giao và đảm bảo các hệ thống luôn an toàn trong quá trình sử dụng

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc