Kinh nghiệm chọn màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy

  • Với chủ nhà mệnh Kim: Màu sơn cổng đẹp phù hợp với chủ nhà mệnh Kim là các màu trắng, vàng, bạc, xanh lục, xanh dương, nâu hạt dẻ. Đặc biệt chủ nhà mệnh Kim khắc với màu đỏ, không nên sơn cổng màu này. Chủ nhà mệnh Kim thường có tính cách chung là quyết đoán và kiên định.
  • Với chủ nhà mệnh Mộc: Chủ nhà mệnh Mộc hợp sơn màu cổng bằng các màu xanh lục, xám, vàng, nâu cà phê, nâu hạt dẻ, tuyệt đối không được sơn màu xung khắc là màu trắng. Chủ nhà mệnh Mộc có tính cách dứt khoát, chủ động nhưng không ít lý tưởng và sáng tạo.
  • Với chủ nhà mệnh Thủy: Chủ nhà mệnh Thủy sẽ hợp với các màu sơn cổng là xanh lam, xám, cam, bạc, trắng. Cổng nhà của chủ nhà mệnh Thủy không nên sơn tông màu nâu, vàng. Đặc điểm chung của những người mệnh Thủy là ngoại giao giỏi, trực giác tốt.
  • Với chủ nhà mệnh Hỏa: Những màu sơn cổng đẹp hợp với chủ nhà mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, vàng, xanh lục, bạc. Chủ nhà mệnh này tối kỵ sơn cổng màu xanh dương. Gia chủ mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, đam mê cháy bỏng và ý chí kiên cường.
  • Với chủ nhà mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn sơn cổng với các màu vàng, cam, xanh lam, tím, nâu, xám. Những màu sắc này sẽ mang tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Ngược lại với các màu xanh lá rất kỵ với chủ nhà mệnh Thổ.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn màu sơn cổng đẹp và hợp phong thủy với gia chủ. Tùy theo mệnh của chủ nhà, các gia đình nên lựa chọn màu sơn cổng phù hợp để mang lại nhiều tài vận, may mắn trong cuộc sống, tránh những màu xung khắc để không gặp phải điềm xấu hay tai họa.